Category Archives: Tư Vấn Sửa Chữa Nhà

Chọn MCB cho máy lạnh?

Nếu bạn không phải là một kỹ sư điện thì có thể áp dụng các thông số liên quan giữa công suất máy lạnh và cường độ dòng điện của MCB. Đây là kinh nghiệm của các bậc tiền bói để lại nên các bạn chỉ sử dụng để tham khảo. 1.0HP dùng MCB 2P- 10A 1.5HP dùng… Read More »

9 chỉ tiêu cơ lý của đất là gì?

Các phương pháp xác định thành phần hạt (TCVN 4198 -2014) Soils – Laboratory methods for determination of grain size distribution Phương pháp xác định độ ẩm (TCVN 4196 -2012) Soils – Laboratory methods for determination of moisture and hydroscopic water amount. Phương pháp xác định khối lượng thể tích (TCVN 4202 -2012) Soils – Laboratory methods for… Read More »

Tính khối lượng đào đất?

Tính khối lượng đào đất khi lập dự toán là một vấn đề hay tranh luận. Tính đúng theo công thức hình học thì lại quá lâu, còn theo các hệ số kinh nghiệm của các bậc đàn anh đi trước thì lại không có cơ sở giải trình với bên Thẩm tra, Chủ đầu tư… Dưới đây… Read More »

Nội dung thẩm định thiết kế cơ sở?

2. Nội dung thẩm định thiết kế cơ sở gồm: a) Sự phù hợp của thiết kế cơ sở với quy hoạch chi tiết xây dựng; tổng mặt bằng được chấp thuận hoặc với phương án tuyến công trình được chọn đối với công trình xây dựng theo tuyến; b) Sự phù hợp của thiết kế cơ sở… Read More »

Định dạng giá trị âm nằm trong ngoặc kép trong Excel

Hướng dẫn định dạng giá trị âm nằm trong dấu ngoặc kép trong Excel. Ví dụ: (1,365) hay -1,365. Link download code format custom tại đây: http://fainbory.com/17250441/codegiatriam Hãy đăng ký kênh và nhấn vào nút chuông bên cạnh để nhận được thông báo về những video chia sẻ mới nhất (hoàn toàn miễn phí) https://goo.gl/QRbqdn

Hướng dẫn AutoCAD cơ bản

Nếu video này hữu ích thì các anh chị có thể ủng hộ tôi bằng cách đăng ký kênh (subscribe), like và share để tôi có động lực chia sẻ nhiều hơn nữa. Chúc các anh chị thành công! Link đăng ký kênh youtube: https://goo.gl/QRbqdn

Kỹ thuật trình bày công văn, mẫu công văn tham khảo

Nội dung video hướng dẫn cơ bản về kỹ thuật trình bày một công văn. Mời các anh chị xem để tham khảo nhé. Đừng quên đăng ký kênh và like ủng hộ để tôi có động lực chia sẻ thêm cho các anh chị. Cảm ơn. Link đăng ký kênh: https://www.youtube.com/channel/UCe9FwpPISMyzt_p2PCt0_Iw?sub_confirmation=1 TT số 01/2011/TT-BNV: http://covelign.com/17250441/tt012011bnv Mẫu công… Read More »