Mẹo rã đông thịt nhanh mà vẫn tươi ngon bạn nên biết

By | March 16, 2024

Sổ Tay 365 – Bạn hãy dừng việc ngâm thịt trong nước khi rã đông. Một đầu bếp khách sạn chỉ 1 mẹo nhỏ giúp bạn rã đông nhanh sau 5 phút và vẫn tươi ngon trông như thịt mới mua.

Đây là mẹo rã đông thịt đã học được từ đầu bếp khách sạn. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.

Rã đông thịt là việc mà bà nội trợ nào cũng thường làm khi nấu ăn. Trong những trường hợp thông thường một số người thành thạo và có kế hoạch sẽ nghĩ đến việc cho thịt ở ngăn đông đá sang ngăn mát trước một ngày để rã đông tự nhiên.

Nhưng trước khi thành “cao thủ” có kế hoạch như thế, ai cũng có lúc quên và đa số sẽ chọn cách ngâm thịt vào nước để rã đông. Thực tế, chúng ta ngâm thịt vào nước để rã đông, điều này rất không tốt cho sức khỏe, không những rã đông rất lâu mà thịt rã đông cũng không ngon.

Hoặc nhiều người trong số chúng ta khi gặp tình huống khẩn cấp cần rã đông thịt đều chọn cách cho vào lò vi sóng và hẹn giờ sau đó nhìn chằm chằm chờ trông thịt có thể rã đông được. Lò vi sóng thì rất tiện, nhưng đa phần khi chúng ta sử dụng để rã đông, vô tình để nhiệt độ quá lớn, thời gian quá dài nên khi thịt rã đông được thì bên ngoài cũng đã chín rồi.

Miếng thịt khi vừa lấy ra khỏi ngăn đông đá tủ lạnh.

Miếng thịt khi vừa lấy ra khỏi ngăn đông đá tủ lạnh.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lại với các bạn một mẹo đã học được từ đầu bếp khách sạn khi rã đông thịt. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy cho miếng thịt cần rã đông vào âu hoặc nồi đựng. Tiếp theo, bạn lấy hũ muối ra và dùng thìa hoặc dùng tay lấy và rắc lên bề mặt miếng thịt. Việc dùng tay rắc muối sẽ dàn đều khắp bề mặt hơn so với dùng thìa. Tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của miếng thịt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối tăng lên.

Bây giờ chúng ta hãy đeo găng tay cao su vào và dùng tay phết đều muối lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Dùng găng tay cao su sẽ giúp bạn không bị lạnh buốt, tê cóng. Khi mặt này của miếng thịt đã được phủ muối hoàn toàn thì bạn lật mặt kia lên và lặp lại thao tác tương tự. Bạn nên dùng loại muối tinh để rã đông vì loại muối này dễ bao phủ và bám lên bề mặt miếng thịt, kể cả khe nhỏ của miếng thịt bị gập lại. Hơn thế nếu bạn không có găng tay thì việc dùng muối hạt khi xát vào tay sẽ dễ bị xước.

Rắc muối và xoa đều lên khắp ngóc ngách của miếng thịt

Rắc muối và xoa đều lên khắp ngóc ngách của miếng thịt

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta lấy giấm trắng ra để rã đông thịt. Giấm trắng có thể giúp quá trình rã đông đạt hiệu quả gấp đôi. Giấm bạn nên dùng để rã đông là loại giấm trắng được làm từ ngũ cốc nguyên chất (giấm gạo). Bạn đổ giấm ra bát, sau đó dùng cọ quét đều giấm trắng lên toàn bộ các bề mặt miếng thịt lợn. Hoặc bạn có thể dùng bình xịt để xịt giấm, nhất là những chỗ miếng thịt chồng lên nhau để quá trình rã đông nhanh hơn. Sau khi phết giấm trắng lên, chúng ta đặt thịt sang một bên và để yên trong 3 phút.

Sau 3 phút, bạn nhìn vào miếng thịt, sẽ thấy các cạnh và góc của nó đã trở nên rất mềm. Bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy chưa rã đông hoàn toàn thì tiếp tục để yên khối thịt thêm trong vài phút nữa. Lúc này chắc chắn bạn đã có thể dễ dàng cắt thịt thành những miếng nhỏ bằng dao. Nếu miếng thịt không quá lớn và không dính vào các miếng khác thì bạn hoàn toàn có thể rã đông chỉ trong 3-5 phút.

Dùng cọ phết giấm khắp các bề mặt, ngóc ngách miếng thịt.

Dùng cọ phết giấm khắp các bề mặt, ngóc ngách miếng thịt.

Bước 3: Lúc này bạn mang rửa sạch miếng thịt dưới vòi nước để loại bỏ sạch giấm và muối bám trên bề mặt là có thể chế biến. Bạn sẽ thấy thịt rã đông theo cách này rất mềm, giống như thịt lợn tươi bạn mới mua, không thể nhận ra đó là thịt vừa rã đông.

Lưu ý: Trường hợp miếng thịt to (khoảng 2-3kg) thì sau 3-5 phút bạn hãy dùng dao cắt nhỏ miếng thịt đó ra. Lúc này miếng thịt to đã có thể dễ dàng cắt thành từng miếng nhỏ bằng dao làm bếp. Sau khi cắt xong, tuy vẫn còn hơi cứng ở giữa nhưng thịt lợn rã đông là tốt nhất nên cắt vào lúc này rồi cho từng miếng nhỏ vào túi zip cất vào ngăn đông phần chưa dùng đến, bảo quản tiếp.

Miếng thịt sau khi rã đông tươi ngon

Miếng thịt sau khi rã đông

Nguồn: http://toquoc.vn/dung-ngam-thit-trong-nuoc-khi-ra-dong-dau-bep-khach-san-chi-1-meo-nho-ra-dong-sau-5-phut-va-trong-nhu-thit-moi-mua-20240314020213228.htm

>> Các tính số điện tiêu thụ của một thiết bị điện