Những điều lưu ý khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ nhà ở

By | July 19, 2020

Phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng việc cải tảo sức lao động của mỗi chúng ta, là không gian yên tĩnh để chúng ta nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Không gian, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí các vật dụng trong phòng ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Do vậy trong quá trình thiết kế nhà hoặc sửa chữa nhà, các anh chị cần đặt biệt chú ý tới phòng ngủ. Cần nhờ những người có kiến thức chuyên môn hoặc dịch vụ tư vấn cho các anh chị trong quá trình thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ. Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu tới các anh chị một số vấn đề cần phải tránh khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ nhà ở.

Thiết kế sửa chữa phòng ngủ nhà ở-0006

Phòng ngủ

1.  Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào. Vì ở vị trí đó bạn sẽ không có sự riêng tư và bạn cũng là trung tâm nếu như ai đó nhìn vào phòng ngủ của bạn. Nếu như không gian phòng ngủ chật hẹp bắt buộc bạn phải bố trí như thế thì cần phải bố trí một cái bàn nhỏ hoặc một cái ghế dài ở cuối chân giường đó sẽ là bình phong để ngăn cản năng lượng của bạn bị hút ra bên ngoài.
2.  Tránh đặt đầu giường cạnh cửa sổ. Đây là nơi không an toàn nhất và giấc ngủ của bạn cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tiếng ồn, không khí lạnh cũng như ánh sáng. Ngoài ra thì năng lượng của bạn cũng bị hút ra ngoài.
3.  Tránh đặt giường ngủ ở cuối nơi có trần dốc xuống. Khi ngủ ở đây bạn sẽ có cảm giác bị đè và khó thể cũng như tất cả các khí sấu sẽ dồn vào đầu giường.
4.  Không nên treo quạt trần hoặc đèn pha lê quá lớn phía trên giường. Bạn sẽ bị nguy hiểm nếu có một trần động đất hoặc do quá trình thi công không đúng kỹ thuật cũng như ánh sáng từ đèn và gió từ quạt sẽ làm bạn khó ngủ.
5.  Không nên đặt giường nằm dưới các dầm sàn. Vị trí này sẽ làm bạn bị đau ốm cũng như chia sẻ hạnh phúc của vợ chồng. Để xử lý trường hợp này bạn cần chuyền sang phương án trần thạch cao, gỗ, nhôm…để che cái dầm này lại.
6.  Tránh không đặt gương trước giường ngủ. Bạn nên đặt một bức tranh đẹp có thể là một câu thơ hoặc một câu châm ngôn hay trước giường để mỗi buổi sang thức dậy bạn có thể nhìn thấy nó để bắt đầu một ngày mới tốt đẹp, tràn đầy niềm vui và thành công.
7.  Một cái tủ nhỏ hoặc một cái bàn bên cạnh đầu giường cũng rất là quan trọng. Nó là nơi để bạn có thể để sách và đèn đọc sách.

Thiết kế sửa chữa phòng ngủ nhà ở-0005

Phòng ngủ

8.  Giường ngủ luôn phải có một cái đầu giường và đuôi giường. Nếu không có thì bạn nên dùng một cái bình phong hoặc một cái kệ để ngay đầu giường.

Thiết kế sửa chữa phòng ngủ nhà ở-0004

Phòng ngủ

9.  Không nên trang trí giường ngủ bằng những bức tranh quá lớn hoặc quá nặng trên đầu giường. Vì đều đó sẽ không an toàn cho bạn. Thay vào đó bạn có thể thay bằng một bức lựa thêu hoa đẹp hoặc những bức tranh nhỏ. Và bạn cũng cần tránh không nên gắng một tấm kiến lớn ngay trên đầu giường.
10.  Tránh đặt đầu giường gần cửa ra vào. Bạn khó có thể kiểm soát được người ra vào phòng bạn. Nên đặt một tấm gương đối diện với cửa ra vào hoặc một cái chuông gió gần ngay cửa.