Những vấn đề lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

By | July 19, 2020

Trong một ngôi nhà nếu như phòng khách là nơi thể hiện bộ mặt cũng như phong cách sống và đẳng cấp sống của mỗi chủ nhà, phòng bếp là nơi giữ lửa, thể hiện sự ấm cúng của gia đình thì phòng ngủ là nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình và thể hiện cái tôi đầy cá nhân của người sử dụng. Phòng ngủ là nơi cải tạo sức lao động, nơi duy trì nồi giống, nơi giữ gìn hạnh phúc của mội cặp vợ chồng. Do đó phòng ngủ cần thiết kế với một không gian yên tĩnh, kết hợp với ánh sáng và màu sắc hài hòa luôn tạo ra một cảm giác thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu. Chính vì thế trong bài viết này tôi muốn chia sẻ tới các anh chị những vấn đề cần lưu ý thiết kế phòng ngủ khi sửa chữa hoặc xây mới nhà ở của mình.

1. Vị trí phòng ngủ nên bố trí sao cho có một ban công

Thiết kế phòng ngủ-0020

Ban công cho mỗi phòng ngủ

2. Nếu như diện tích cho phép bạn nên yêu cầu thiết kế bố trí một phòng vệ sinh trong phòng. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ là phong cách thiết kế hiện đại, nó mang lại nhiều thuận lợi trong quá trình sinh hoạt.

Thiết kế phòng ngủ-0022

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

3. Bố trí giường ngủ sao cho hợp với phong thủy.

Thiết kế phòng ngủ-0019

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

4. Những vật dụng cần thiết trong mỗi phòng ngủ như giường ngủ, bàn trang điểm, đèn ngủ, tủ treo quần áo, những bức ảnh trang trí…Do đó trong quá trình thiết kế cần lưu ý đến việc bố trí các vật dụng này sao cho hợp lý không gây ảnh hưởng đến không gian sống.

Thiết kế phòng ngủ-0023

Các vật dụng trong phòng ngủ

5. Màu sắc của phòng ngủ, mỗi người có những sở thích màu sắc khác nhau cho nên cần phải trao đổi ý kiến với người sử dụng phòng ngủ khi thiết kế.

Thiết kế phòng ngủ-0021

Màu sắc phòng ngủ

Trên đây là một số vấn đề các anh chị cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế phòng ngủ của mỗi gia đình.