Hồ sơ xin phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

By | July 19, 2020

Hiện nay, có một số anh chị chủ đầu tư lần đầu tiên xây nhà nên còn bể ngỡ với thủ tục xin phép xây dựng. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các anh chị thủ tục xin phép xây dựng đối với công trình nhà ở riêng lẻ.

Xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Nhà phố

Theo nghị định 64/2012 của chính phủ – Nghị định cấp phép xây dựng, các anh chị phải nộp một bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng bao gồm:

  1. Đơn xin đệ nghị cấp phép xây dựng. Các anh chị nên liên hệ với cơ quan cấp phép xây dựng, nơi xây dựng công trình để xin form mẫu này. Không nên áp dụng form của quận này cho quận khác.
  2. Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất.
  3. 2 bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức hoặc cá nhân có năng lực thực hiện và được chủ nhà phê duyệt.
  4. Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty thiết kế phải có chức năng thiết kế kiến trúc và kết cấu xây dựng (nếu là cá nhân thì phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế kiến trúc – kết cấu).

Nếu anh chị thuê một đơn vị hoặc cá nhân làm hồ sơ xin phép xây dựng thì cần phải làm một giấy ủy quyền của anh chị với đơn vị hoặc cá nhân đó để trong quá trình làm việc với cơ quan cấp phép sẽ dễ dang hơn. Nội dung ủy quyền các công việc như liên hệ nộp hồ sơ xin phép xây dựng và nhận kết quả từ cơ quan cấp phép xây dựng.

Liên hệ để được tư vấn tốt hơn – 0938 39 69 98 (Mr.Dũng)