Sửa chữa chống thấm hộp gen nhà ở

By | July 19, 2020

Hộp gen bị thấm rất phổ biến trong nhà phố, chung cư, biệt thự,….Điều này sẽ làm mất đi tính thẫm mỹ căn nhà của bạn. Như vậy chúng ta cần phân tích nguyên nhân và quy trình sửa chữa chống thấm hộp gen này như thế nào? Nếu anh chị phát hiện hộp gen trong nhà bị thấm, các anh chị có thể tự tiến hành sửa chữa hoặc tìm đến dịch vụ sửa chữa chống thấm. Họ sẽ tư vấn cho anh chị quy trình cũng như vật liệu chống thấm sao cho hiệu quả và kinh tế nhất.

Sửa chữa chống thấm hộp gen nhà ở-0010

Thấm hộp gen và sàn nhà vệ sinh

Bước 1: Khảo sát hiện trạng thấm. Trong bước này, chúng ta cần xác định các vấn đề sau:
– Thời điểm phát hiện thấm là khi nào?
– Trong hộp gen này có mấy loại đường ống?
– Vị trí sàn trần gần hộp gen có bị thấm không?
– Vị trí thấm trên hộp gen?
– Phương án sàn nhà vệ sinh hiện tại lệch sàn, sàn nổi hay sàn lật?
– Lưu lượng nước thấm có lớn hay không?
– Công trình đã đưa vào sử dụng bao lâu?
– Trước đây có sửa chữa chống thấm lần nào chưa?
Bước 2: Phân tích nguyên nhân gây ra thấm hộp gen
Đối với hộp gen thấm thường có 2 nguyên nhân cơ bản. Thứ nhất, mối nối các đường ống bên trong hộp gen bị hở. Thứ hai, lượng nước thấm từ sàn vệ sinh tràn vào hộp gen. Anh chị nên đập một đoạn của hộp gen ngay tại vị trí mối nối, thường thì vị trí mối nối nằm ngay vị trí hộp gen giao với sàn nhà vệ sinh, nơi nối các đường cấp thoát nhà vệ sinh qua hệ thống đường ống theo phương đứng.
Bước 3: Xác định vật liệu cần để sửa chữa chống thấm.
Bước 4: Tiến hành sửa chữa chống thấm
Nếu như thấm do bị hở vị trí mối nối các đường ống thì anh chị chỉ cần ngăn nước ở tầng này và cắt nối các đường ống này lại. Nếu thấm do lượng nước thấm của sàn nhà vệ sinh tràn vào hộp gen thì anh cần đập sàn vệ sinh khu vực gần hộp gen và tiến hành chống thấm khu vực này.
Bước 5: Kiểm tra. Sau khi chống thấm xong khoảng 24 giờ tuy theo loại vật liệu dùng để chống thấm. Anh chị cần tiến hành cho các hệ thống đường ống vận hành với áp lực nước lớn nhất và kiểm tra các vị trí mối nối vừa xử lý. Bơm nước vào sàn vệ sinh vừa chống thấm và ngâm ít nhất là 24 giờ, sau 24 giờ kiểm tra lại vị trí vừa xử lý xem còn thấm nửa không.
Bước 6: Hoàn thiện lại hộp gen và các vị trí khác