Quy trình sửa chữa hoặc xây mới một ngôi nhà

By | July 19, 2020

Hiện nay có một số anh chị lần đầu tiên xây mới nhà hoặc sửa chữa nhà. Họ cảm thấy bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong phần này, tôi muốn giới thiệu tới các anh chị quy trình sửa chữa hoặc xây mới một ngôi nhà.

Quy trình sửa chữa xây mới nhà ở-01

Nhà phố

Bước 1: Anh chị cần xác định mình cần sửa chữa, nâng cấp những hạng mục nào, khả năng tài chính? Nếu là công trình xây mới thì cần xác định một số vấn đề sau:
– Qui mô: Cần xác định số lượng các phòng, số tầng, chiệu cao các tầng
– Các đồ dùng cần bố trí trong căn nhà
– Sở thích cũng như ý kiến các thành viên trong gia đình
– Khả năng tài chính của gia đình
Bước 2: Xin giấy phép xây dựng nếu bạn xây mới hoặc sửa chữa cải tạo các hạng mục có ảnh hưởng đến kết cấu công trình. Để thực hiện vấn đề này, các anh chị cần tìm một cá nhân hoặc công ty có năng lực thiết kế kiến trúc kết cấu công trình dân dụng và công nghiệp.
Bước 3: Chuẩn bị một bộ bản vẽ chi tiết từ kiến trúc, kết cấu, M&E. Cần tìm một cá nhân hoặc một đơn vị thiết kế có năng lực thực hiện. Các bản vẽ triển khai dựa trên bản vẽ xin phép xây dựng. Thông thường nên để cá nhân hoặc công ty thực hiện bản vẽ xin phép xây dựng thực hiện công việc này là tốt nhất.
Bước 4: Tìm một nhà thầu thi công xây dựng. Anh chị là chủ đầu tư nên anh chị có quyền lựa chọn nhà thầu có đủ năng và giá dự thầu hợp lý. Anh chị có thể mời 3 – 4 nhà thầu báo giáo dự toán. Sau đó tiến hành lựa chọn nhà thầu.
Bước 5: Chọn ngày khởi công và chuẩn bị các hồ sơ pháp lý khởi công công trình.
Bước 6: Xây dựng công trình gồm có phần móng, phần thô và phần hoàn thiện.
Bước 7: Hoàn công và đưa công trình vào sử dụng.

Nếu anh chị vẫn còn bối rối hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn – 0938 39 69 98(Mr.Dũng)